ตกแต่งภายใน

พื้นยกระดับ,พื้นแบบ Conductive,พื้นแบบ Epoxy
Sandwich Panel,ผนัง,ฝ้าเพดาน,ประตูและหน้าต่าง

image image image

พื้นยกระดับ

     RAISE FLOOR ใช้กับ CLEANROOM ระดับ ISO-CLASS 5,6(CLASS 100,1000) เพื่อให้การไหลเวียนของอากาศเป็นแบบ UNIDIRECTIONAL(LAMINAR FLOW)โครงสร้างขาตั้งนิยมใช้วัสดุ GALVANIZE STEEL หรือ ALUMINIUM ส่วนแผ่นพื้นใช้วัสดุแผ่นเหล็ก หรือ ALUMINIUM หลอมสำเร็จ ปูทับด้วยแผ่น CONDUCTIVE TILE. ขนาดมาตรฐาน 600 x600 MM. พื้น RAISE FLOOR ที่ต้องการรับน้ำหนักมากเป็นพิเศษเพื่อรองรับเครื่องจักร หรืออุปกรณ์ในการผลิต ที่มีน้ำหนักมาก จำเป็นต้องออกแบบของโครงสร้างขาตั้งเป็นพิเศษ หรือแยกโครงสร้างออกจากกัน เพื่อให้รองรับน้ำหนักได้ตามที่ต้องการ

image image image

พื้นแบบ Conductive

     พื้น CONDUCTIVE FLOOR TILE ใช้กับห้อง CLEANROOM ที่สายการผลิตต้องการควบคุม เกี่ยวกับ ไฟฟ้าสถิตในอากาศ ( ELECTRO STATIC DISCHARG)นิยมใช้เป็นพื้นผิวของห้อง CLEANROOM อุตสาหกรรมอิเลคทรอนิคส์ และอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์พลาสติก

image image image

พื้นแบบ Epoxy

     พื้น EPOXY นิยมใช้กับ CLEANROOM ที่เปียกชื้น หรือกระบวนงานที่มีเครื่องจักรขนาดใหญ่ ใช้กับห้อง CLEANROOM ระดับ ISO. CLASS 7,8(CLASS 10000,100000) การติดตั้งเป็นวิธี SELF LEVELING กำหนดความหนาได้ตามต้องการ โดยใช้กับ อุตสาหกรรมอาหาร เวชภัณฑ์ยา

image image image

Sandwich Panel

     SANDWICH PANEL เป็นผนังโลหะแผ่นเรียบ 2 ด้าน METAL SHEET พ่นและอบแห้งด้วยสี EPOXY มีฉนวนโฟม PU. หรือ PS. ตรงกลาง เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และเป็นฉนวนกันความร้อน ความหนาตั้งแต่ 2”, 3”, 4” ติดตั้งแบบ KNOCKDOWN ซึ่งจะสะดวกรวดเร็วและง่ายในการเคลื่อนย้าย ใช้กับ CLEANROOM ทุกระดับ CLASS.

image image image

ผนัง

     ผนัง GYPSUM ฉาบเรียบ ขัดและทาด้วยสี EPOXY ติดตั้งด้วยโครง GALVANIZE STEEL ราคาประหยัด เป็นทางเลือกใช้สำหรับ CLEANROOM ISO.-CLASS 7, 8(CLASS 10K, 100K) แต่ต้องเป็น CLEANROOM ที่ไม่มีความเปียกชื้น

image image image

ฝ้าเพดาน

     ใช้ ALUMINIUM SUPER T-BARโครงสร้างทั่วไปประกอบด้วย ALUMINIUM หน้าตัดต่างๆ ติดตั้งเป็นช่องๆ ขนาด 600 x 1,200 MM. เหมือนฝ้าเพดาน GYPSUM T-BAR ธรรมดาทั่วๆไป ส่วนแผ่นฝ้าเพดาใช้วัสดุแผ่น GYPSUM LAMINATE ด้วย PVC. METAL SHEET พ่นและอบด้วยสี POWDER หรือ STAINLESS #304 เหมาะกับ CLEANROOM ที่ออกแบบใช้ FFU. เป็นอุปกรณ์ลำเลียงอากาศ และจำเป็นต้อง UPGRADE ห้อง CLEANROOM อยู่บ่อยๆ นิยมใช้กับ CLEANROOM ทุกๆ ระดับ CLASS.

image image image

ประตูและหน้าต่าง

     Door&Window

การออกแบบ

     ด้วยหลักการออกแบบโดยคำนึงถึงสภาพการใช้งานจริง พร้อมคำนวณสภาพต้นทุนทางธุรกิจของลูกค้า และการให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุและการจัดวางองค์ประกอบภายใน ทำให้วันนี้ระบบห้อง Cleanroom จึงไม่ใช่เป็นห้องสะอาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังสะท้อนการทำงานและสภาพทางธุรกิจของบริษัทลูกค้าได้อีกด้วย

การผลิตและติดตั้ง

     บริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนากระบวนการการผลิตและติดตั้งวัสดุ-อุปกรณ์ต่างๆ ของระบบห้อง Cleanroom ตามหลักวิศวกรรม โดยเน้นใหมีความถูกต้องตามการออกแบบ มีความปลอดภัยในการทำงานสูงสุด และส่งมอบงานได้ตามกำหนดเวลา

การบำรุงรักษา

     เพื่อให้อุปกรณ์ต่างๆ ของระบบห้อง Cleanroom ทำงานได้ประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานสูงสุด จึงมีความจำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาตามระยะเวลา ทางบริษัท เดคโค กรุ๊ป จำกัด ได้ให้บริการครอบคลุมถึงการตรวจเช็ค, วิเคราะห์ปัญหา, ซ่อมแซมและเปลี่ยน อุปกรณ์ที่ชำรุดเสียหายตามระยะเวลา